Quy định các nội dung trên tem nhãn sản phẩm

Tem nhãn sản phẩm không thể in một cách tuỳ tiện, vì pháp luật đã quy định chính thức cho việc ghi tem nhãn sản phẩm để bảo vệ người tiêu dùng và các nhà cung cấp. Bạn đang có ý định in tem nhãn cho mặt hàng sắp ra mắt của doanh nghiệp mình. Vậy bạn đã tìm hiểu qua các nội dung trên tem nhãn sản phẩm chưa? Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Quy định các nội dung trên tem nhãn sản phẩm

Quy định các nội dung trên tem nhãn sản phẩm 

Nhằm để quản lý tốt hơn các sản phẩm hàng hóa được lưu hành trên thị trường; đồng thời bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, chính phủ đã ra các nghị định buộc các đơn vị, tổ chức cá nhân kinh doanh sản phẩm đặc thù phải tuân thủ và làm theo.

1. Theo quy định tại Khoản 1, Điều 11 và Khoản 11, Điều 12, Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 6 năm 2006, thì tem nhãn ghi trên hàng hóa là mỹ phẩm nhập khẩu cần phải thể hiện được rõ các nội dung trên tem nhãn sản phẩm  bắt buộc như sau:

– Tên hàng hóa;

– Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

– Xuất xứ hàng hóa;

– Định lượng,

– Ngày sản xuất;

– Hạn sử dụng;

– Thành phần;

– Thông tin cảnh báo vệ sinh, an toàn, sức khỏe;

– Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản.

2. Nội dung nhãn hàng hóa phải được ghi bằng tiếng Việt 

3. Thành phần của sản phẩm em phải ghi đủ

4. Trong trường hợp, nhãn hàng hóa không thể ghi hết nội dung bắt buộc nêu tại mục (1), thì phải có các nội dung như tên hàng hóa, tên tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa, định lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, xuất xứ hàng hóa. Các nội dung còn lại sẽ được ghi trong tài liệu đính kèm với hàng hóa đó.

5. Vị trí của nhãn hàng hóa: Nhãn hàng hóa phải được thể hiện trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa ở vị trí khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng, đầy đủ các nội dung quy định của nhãn mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hóa.

Trường hợp không được hoặc không thể mở bao bì ngoài thì trên bao bì ngoài phải có nhãn và nhãn phải trình bày đầy đủ nội dung bắt buộc.

 

Bài viết liên quan

  • Thiết kế và in ấn giá rẻ là một dịch vụ không thể thiếu giúp bạn quảng cáo thương hiệu công ty hay thể hiện sự độc đáo trên các sản phẩm của công ty. Nếu thiết kế luôn được xem là một tác phẩm nghệ được đầu tư rất công phu về thời gian, công […]

  • 2 loại in PP quảng cáo thường thấy

    PP được sử dụng trong nhà lẫn ngoài trời (PP ngoài trời). Tuy nhiên in PP quảng cáo có một nhược điểm mà khách hàng rất dễ mắc phải, đó là sau khi dán lên tường hay cửa một thời gian chúng ta sẽ không thể lột bỏ lớp PP đó đi hết vì lớp […]

  • KAP in tem nhãn trên mọi chất liệu

    Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lớn đã áp dụng phương pháp in trực tiếp logo lên sản phẩm hoặc bao bì. Tuy nhiên, việc này khá tốn kém chi phí và thường phải làm số lượng lớn bao bì mới áp dụng được. Một trong số những cách để doanh nghiệp mới hoặc cá nhân […]

  • Top 3 công ty in bạt quảng cáo uy tín nhất Bình Thạnh - HCM

    Hiện nay, dịch vụ in bạt quảng cáo đang rất phổ biến và được nhiều khách hàng ưa chuộng với ưu điểm về giá cả hợp lý và khả năng chịu nắng mưa cao khi sử dụng ngoài trời. Do đó, bạt quảng cáo là một lựa chọn tốt. Hãy cùng chúng tôi tham khảo […]