Thiết kế name card riêng đẹp và ấn tượng

Đối với các doanh nghiệp hay những người đã đi làm, name card chính là vật dụng quan trọng không thể thiếu. Các bạn mới bắt đầu học thiết kế hoặc những khách hàng của Kiến An Phát muốn tự tay thiết kế name card riêng cho mình có thể tham khảo bài viết này. Kiến An Phát chia sẻ một vài kinh nghiệm thiết kế – in card visit cho những người mới bắt đầu nhé!

Thiết kế name card riêng đẹp và ấn tượng

Name card là gì?

Name card (danh thiếp) được hiểu theo cách đơn giản là một mảnh giấy hình chữ nhật thể hiện ngắn gọn những thông tin cơ bản của cá nhân hay doanh nghiệp, như logo, tên thương hiệu, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email liên hệ, website…

Name card thường được thiết kế theo màu sắc của logo thương hiệu và mang phong cách phù hợp với lĩnh vực mà thương hiệu đó kinh doanh. Thông thường, khi đã là một doanh nhân thì đều sẽ sở hữu cho mình một name card riêng. Mục đích của việc này là để khi bạn chia sẻ hay đưa cho người khác chiếc mẫu name card đó, họ sẽ biết được bạn là ai, bạn làm việc cho thương hiệu nào, công ty bạn ở đâu.

Không chỉ là một công cụ cung cấp thông tin của bạn cho khách hàng, name card còn là cơ hội để kết nối với khách hàng tiềm năng mới. Vì lý do đó, name card sẽ không bao giờ được thay thế bằng bất kỳ công cụ mạng kỹ thuật số nào khác. Name card cũng thể hiện tính chuyên nghiệp, văn hóa của một công ty, cá nhân và là một trong các vật phẩm không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu.

Thiết kế name card riêng đẹp và ấn tượng

Mỗi một tấm danh thiếp cá nhân thiết kế ấn tượng sẽ giúp cho bạn thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp, lịch sự đối với khách hàng, đối tác nâng tầm giá trị bản thân với người nhìn. Cho nên việc thiết kế name card đẹp ấn tượng vô cùng quan trọng. Với một card visit đơn giản gọn nhẹ, đây đủ thông tin thương hiệu và cá nhân của bạn, nó luôn bên cạnh bạn dù bạn ở đâu, thuận tiện việc trao tay. Quan trọng nhất làm sao thiết kế name card thể hiện thông tin cá nhân của bạn rõ ràng, cơ bản nhất giúp cho việc giời thiệu bản thân của mình đối với khách hàng kịp thời và đầy đủ nhất.

Việc đầu tiên bạn phải hình dung trong suy nghĩ là name card chưa những thông tin gì, cái nào quan trọng nhất xếp lên trên, cái nào ít quan trọng cho xuống dưới, cái nào ưu tiên hơn xếp bên trái, cái nào ít ưu tiên xếp bên phải… các tiêu chí đó sẽ giúp bạn sắp xếp bố cục name card theo một form rất chuẩn mực đáp ứng tốt các mục đích sales của khách hàng.Trước khi bắt tay vào thiết kế name card bạn phải nắm rõ danh sách như sau: Tên công ty chắc chắn phải có, thương hiệu logo, dịch vụ chính, tiếp đến là họ tên của bạn, số điện thoại, chức danh, email, địa chỉ văn phòng, địa chỉ website, địa chỉ fanpage, địa chỉ. Ngoài ra có thêm mã QR để quét truy cập nhanh website, hoặc fanpage, linkedin càng tốt để tăng lượng theo dõi trên mạng xã hội.

Bước 1: Về phần mềm thiết kế name card, hiện nay chủ yếu được trên các phần mềm Adobe Illustrator hoặc Adobe Photoshop, tạo le mới A4 hoặc A3, nhớ chọn độ phân giải 300ppi và hệ màu CMYK. Hệ màu CMYK là hệ màu được dùng trong in ấn. hiện nay các nhà in thường sử dụng các máy in phun màu A4, A3 hoặc máy in laze màu, máy in test, máy in offset đều sử dụng hệ màu CMYK. Đừng lỡ quên để hệ màu RGB sẽ làm hỏng bài in của bạn, màu sẽ không đúng như thiết kế mong muốn.

Độ phân giải 300 ppi là độ phân giải phù hợp và gần như cao nhất mà hầu hết các máy in màu có thể đọc được cũng như cho bản in sắc nét nhất. Một số máy in có thể đọc được tới 700 ppi (thực chất mắt nhìn không thấy sự thay đổi gì). kích thước in name card lấy liền phổ biến là loại 90 x 55mm hoặc 88 x 53 mm. Kích thước phù hợp với các hộp đựng danh thiếp tiêu chuẩn và làm cho giá thành sản xuất hạ. Với kích thước name card như thế, ta có thể thiết kế mẫu card nằm ngang hoặc theo chiều dọc. Thông thường mẫu name card nằm ngang thì phù hợp với cách sử dụng nhiều thông tin trên tấm name card của mình. Còn chiều dọc thì chỉ nên thể hiện một số thông tin cơ bản.

Bước 2: Sử dụng công cụ Rectangle tool (M) tạo một khối chữ nhật có kích thước 90x55mm.

Nếu khi chọn công cụ (M) nhấn vào giữa artboard để nhập kích thước cho khối nhưng nó hiểu đơn vị đo là pixel.

Bước 3: Tạo Layout cho Danh thiếp

Khi thiết kế name card layout (bố cục) không quá khó sắp xếp. Nhưng là một nhân tố rất quan trọng để quyết định thẩm mỹ của name card. Lựa chọn bố cục phù hợp, màu sắc và font chủ đạo.

Bước 4: Nhập thông tin vào Name Card Yêu cầu thông tin trên card visit phải hết sức chắt lọc, ngắn gọn, đầy đủ. Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin vào bố cục đã định sẵn.

Bước 5: Hoàn thiện bố cục Bạn tiếp tục điều chỉnh sao cho phù hợp và bắt mắt nhất. Cân nhắc kích thước, vị trí đặt logo, font chữ cũng như màu sắc sắp xếp cho phù hợp nhất. Hai mặt card visit đều sử dụng chung 1 hoặc tối đa 2 font chữ. Nếu quá nhiều font sẽ rất khó nhìn, rối rắm.

Bước 6: Trình diễn card visit bằng mockup Đây là bước quan trọng, không thể thiếu trong việc thể hiện card visit ở không gian 3D, hoặc diễn tả chất liệu trước khi in. Trên là 6 bước cơ bản để hoàn thiện một le thiết kế name card đẹp, bạn có thể tham khảo làm theo hướng dẫn, là có thể tự tay mình thiết kế một le chất lượng để đưa đến nhà in đặt in được rồi. Việc tiếp theo là bạn xuất le và đưa đi in ấn mà thôi.

Hãy liên hệ cới Kiến An Phát nếu bạn cần đặt in name card đẹp, màu sắc hoàn hảo với chất liệu giấy tốt. Với kinh nghiệm dày dặn, máy móc hiện đại, mực in và giấy in nhập khẩu hứa hẹn mai lại cho quý khách hàng các ấn phẩm chất lượng nhất.

Bài viết liên quan

 • Đặt in PP quảng cáo chuyên nghiệp

  Những sản phẩm in PP trong nhà thường được sử dụng mục nước để in. Chúng thường được dán vào kính văn phòng công sở hay đóng khung treo trên Standee. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng như lịch treo tường, in Poster quảng cáo hay in tranh ảnh trang trí gian phòng của […]

 • Chất liệu in standee quảng cáo

  Standee chữ X kích thước chuẩn stadee quảng cáo là: 0.8×1.8m là loại banner treo quảng cáo được sử dụng rộng rãi nhờ giá thành vừa phải và độ cứng, vững chãi của nó. Với cấu trúc khung sườn bằng sắt sơn tĩnh điện chắc chắn, bền, mặt đế lớn. Banner chữ X khổ 0.8×1.8m […]

 • Lợi ích in name card tại KAP

  Công ty in ấn Kiến An Phát trong quá trình phát triển luôn hướng tới nâng cao dịch vụ in name card giá rẻ: Với phương châm “in ấn sản xuất số lượng ít để phục vụ nhu cầu lớn của thị trường“. Chúng tôi chuyên nhận làm cho công ty và cửa hàng có […]

 • Dịch vụ in PP bằng mực dầu

  Công ty In ấn Kiến An Phát luôn nỗ lực mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với mức giá rẻ nhất. Chúng tôi không chỉ đảm bảo về chất lượng giấy in, độ bền của mực in mà còn cam kết sản phẩm in PP ngoài trời ra đúng […]